Thị trường nhà đất năm 2015: Ai giành quán quân?

Theo một số liệu thống kê chưa đầy đủ, từ đầu năm đến nay thị trường Hà Nội có khoảng 19.500 giao dịch thành công, tăng mạnh so với gần 11.000 giao dịch của năm trước đó. 2015 cũng là năm thanh khoản cao nhất của thị trường nhà đất Hà Nội từ trước đến nay, cao hơn cả kỷ lục của năm 2009 – thời điểm hoàng kim của bất động sản với gần 16.000 căn hộ được tiêu thụ.

Nhờ vào sự khởi sắc của thị trường nên những dự án tung ra trong năm qua đều có thanh khoản tốt. Tại Hà Nội, giao dịch sôi động tại các dự án như: Goldmark City, Park Hill Times City, Imperia Garden, Chung cư Seasons Avenue

Tuy nhiên, khác với những năm trước khi thị phần môi giới rơi vào một vài doanh nghiệp lớn, thì năm 2015 chứng kiến sự gia nhập của nhiều nhà môi giới mới. Tại Hà Nội, ngoài những tên tuổi sừng sỏ đã có chỗ đứng vững trên thị trường là STDA và G5, miếng bánh môi giới bị phân chia bởi những cái tên mới nổi như EZ Property, Phú Tài Land, An Cư…

be-boi-tran-bo-seasons-avenue

Seasons Avenue góp mặt trong danh sách những dự án bán tốt nhất năm 2015

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng không còn ưa chuộng hình thức độc quyền phân phối, mà một dự án có thể được phân phối bởi vài nhà môi giới cùng một lúc. Sự phân chia thị trường không chỉ mang lại sự cạnh tranh giữa các đơn vị phân phối mà còn góp phần thúc đẩy lượng hàng tại các dự án được nhanh hơn.

Đại diện Sàn bất động sản An Cư cho biết, hiện đơn vị này chưa thống kê đầy đủ số lượng giao dịch trong năm 2015, nhưng một trong những thay đổi nổi bật trong năm qua là những giao dịch có giá trị lớn thuộc phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp “lên ngôi”, gần đây nhất là có sự xuất hiện của loại hình dịch vụ mới là căn hộ khách sạn Condotel.

Đơn vị này hiện cũng đang phân phối khá nhiều biệt thự nghỉ dưỡng biển của những “ông chủ” lớn như Tập đoàn Vingroup, với những dự án tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Mỗi căn biệt thự có giá hàng chục tỷ đồng nên tổng giá trị cao hơn rất nhiều so với chung cư cao cấp.

Trong năm qua, thị trường bất động sản cũng ghi nhận sự phục hồi trở lại ở tất cả các phân khúc. Số lượng giao dịch tăng, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Các nhà môi giới kiếm đậm do thị trường bùng nổ nhưng chi phí bán hàng cũng tăng mạnh trong năm qua. Sự cạnh trah về marketing và truyền thông sản phẩm cũng tăng lên rõ rệt.

TƯ VẤN MUA - BÁN - THUÊ
HOTLINE: 0936.196.386
                     0911.126.936