Mua đất nền Hà Đông giá rẻ, vị trí đẹp

Với ưu thế về hạ tầng đồng bộ, hiện đại cùng với giao thông thuận tiện nên chắc chắn rằng hiện nay mua đất nền Hà Đông đang được nhiều các nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Hà Đông là nơi có trụ sở của những cơ quan hành chính quốc gia và cũng là nơi có những quận có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. 

   Do đó hãy cùng tìm hiểu những lý do nên mua nhà tại Hà Đông tại đây: mua đất nền Hà Đông

Thông tin về quận Hà Đông, Hà Nội

Có thể nói rằng quận Hà Đông là một nơi có lợi thế mạnh về đầu tư giao thông lẫn cơ sở hạ tầng và các công trình bất động sản có quy mô lớn. Vậy thì để có thể mua đất nền Hà Đông một cách thuận lợi thì trước tiên cần tìm hiểu rõ vị trí địa lý và hạ tầng giao thông tại nơi đây.

Quận Hà Đông có vị trí địa lý nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội và ở cửa ngõ phía nam của thủ đô. Hà Đông là địa điểm nằm giao nhau của quốc lộ 6 từ Hà Nội đi Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên và tỉnh lộ 70A. 

Hiện nay thì hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội của quận Hà Đông đang ngày càng hiện đại và đáp ứng tối đa những nhu cầu của người dân. Do đó có nhiều những làn đường đang được mở rộng để phục vụ cho việc đi lại của người dân như: Tố Hữu, Quang Trung, Lê Trọng Tấn. 

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông được xem như là “điểm cuối” của tiến trình xây dựng công trình kéo dài trong khoảng thời gian 10 năm. Tuyến đường sắt này có tổng chiều dài 13,5km với 12 ga trên cao, nối giữa Yên Nghĩa, Hà Đông tới các điểm tại trung tâm thành phố Hà Nội.

Hà Đông có vị trí đắc địa và thuận lợi

Hà Đông có vị trí đắc địa và thuận lợi

Theo quy hoạch đường vành đai 4 có chiều dài khoảng 98km đi qua 3 tỉnh bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng yên. Cụ thể hơn thì chiều dài đi qua Hà Nội khoảng 54km, và đi qua 7 quận, huyện đó là Sóc Sơn, Đan Phượng, Mê Linh, Hoài Đức, Thanh Oai, Hà Đông, Thường Tín.

Nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng khi tuyến đường vành đai 4 hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động thì thị trường bất động sản phía Tây của thủ đô sẽ càng gia tăng giá trị. Đây chính là cơ hội lớn cho việc thu hút các nhà đầu tư ở cả trong và ngoài nước.

Phân khúc giá đất quận Hà Đông được quan tâm

Theo như khảo sát hiện nay thì giá đất thổ cư tại các phường Nguyễn Trãi, Mỗ Lao và Quang trung đang giữ mức giá nhà đất cao nhất tại quận Hà Đông.

Cụ thể thì tại phường Nguyễn Trãi, đất mặt tiền tại mặt đường Lương Văn Can có giá bán 120 – 150 triệu đồng/m2, đường Bà Triệu là 80 –  95 triệu đồng/m2. 

Còn tại phường Mỗ Lao, đất mặt tiền kinh doanh trên đường Trần Phú có giá giao động từ 110 – 125 triệu đồng/m2, mặt phố Thanh Bình là 100 – 110 triệu đồng/m2, đường Nguyễn Văn Trỗi từ 70 – 90 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên hiện nay cũng tùy thuộc vào vị trí diện tích và nội thất xây dựng, những căn nhà mặt phố kinh doanh được ở các tuyến phố trên đều rơi vào khoảng giá  từ 8 – 15 tỷ đồng/căn. Những căn nhà phố trong ngõ ngách thì có mức giá thấp hơn rơi vào tầm giá từ 2 – 4 tỷ đồng/căn.

Giá bất động sản tại quận Hà Đông ở mức cao 

Giá bất động sản tại quận Hà Đông ở mức cao

Kinh nghiệm mua bán đất nền tại quận Hà Đông

Mua đất nền Hà Đông khá là khó so với nhiều những khu vực khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì nơi đây tập trung đông đảo những nhà đầu tư máu lửa trong lĩnh vực bất động sản đầy biến động. Do đó khi quyết định mua đất thì các bạn cần xem xét tới rất nhiều yếu tố như sau:

Tìm hiểu thông tin khu đất

Điều cần làm đầu tiên trước khi quyết định tìm mua đất nền Hà Đông đó là tìm hiểu thật kỹ thông tin khu đất. 

Đây sẽ là yếu tố rất quan trọng giúp cho các bạn chọn được khu đất phù hợp khiến mình ưng ý với giá cả phải chăng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin khu đất tại UBND cấp huyện, xã hoặc ở trên mạng. Ngoài ra cần xem xét kỹ những thông tin pháp lý được cấp trên sổ đỏ.

Xác minh thông tin bên bán

Việc tìm hiểu chi tiết, kỹ càng và chắt lọc những thông tin bên bán giúp cho bạn có thể nhanh chóng tìm được giá nhà đất phù hợp. Đồng thời đỡ mất thời gian khi thực hiện các giao dịch. Hiện nay trước khi tiến hành các thủ tục quan trọng khác. Bởi bất động sản là một tài sản lớn và có tính biến động lớn trên thị trường

Chứng nhận quyền sở hữu đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn có tên gọi khác là sổ đỏ. Loại giấy này được cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất theo từng thửa đất.

Giấy chứng nhận được cấp cho người đề nghị cấp giấy sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến cấp Giấy chứng nhận, trừ trường hợp không phải nộp hoặc được miễn hoặc được ghi nợ theo quy định của pháp luật.

Cần có giấy chứng nhận sử dụng đất khi quyết định mua bán và chuyển nhượng

Cần có giấy chứng nhận sử dụng đất khi quyết định mua bán và chuyển nhượng

Yếu tố hướng, vị trí mảnh đất

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của khu đất. Khi khu đất bạn chọn lúc mua đất nền Hà Đông ở vị trí thuận lợi, đẹp, gần nhiều tiện ích xã hội thì giá trị càng cao và ngược lại. Vị trí đẹp thuận lợi: đó là vị trí nằm ngay trung tâm đô thị hoặc khu vực, nơi tập trung một chuỗi các khu công nghiệp, dân cư, trung tâm thương mại, và đông dân cư.

Vị trí đẹp tuyệt đối: là những vị trí nằm ngay tại các ngã 4 hay ngã 3 đường giao thông, hoặc trên các trục lộ giao thông lớn có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác như trong ngõ nhỏ, môi trường kinh doanh kém, dân cư thưa thớt.

Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng

Hiện nay, hợp đồng mua bán, chuyển nhượng là khâu quan trọng quyết định sự thành công trong giao dịch khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

  • Về đối tượng: Trong hợp đồng mua bán tài sản, đối tượng của hợp đồng luôn là tài sản thuộc quyền sở hữu của bên bán, còn hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là quyền sử dụng đất của bên chuyển nhượng. 
  • Về hình thức: Hợp đồng mua bán tài sản có thể được giao kết bằng văn bản, lời nói hay hành vi, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bắt buộc bằng văn bản và có công chứng.

Việc mua đất nền Hà Đông đang dần trở thành xu hướng và là sự quan tâm lớn của nhiều những nhà đầu tư, môi giới bất động sản ở cả trong và ngoài nước. Lợi thế và tiện ích về vị trí, hệ thống giao thông đồng bộ hoá đã giúp Hà Đông khẳng định được vị thế riêng trong thị trường bất động sản hiện nay. Để tham khảo thêm về các dự án Hà Đông khác truy cập ngay https://meeyland.com

TƯ VẤN MUA - BÁN - THUÊ
HOTLINE: 0936.196.386
                     0911.126.936